Thường thức hương vị tuyệt vời của loại kem Cremia

Cremia được chứa trong vỏ ốc quế làm bằng langue de chat

Đối với nhiều người, ăn kem là một trong những niềm hạnh phúc trong cuộc sống! Có nhiều loại và hương vị quyến rũ, kem được ưa chuộng ở hầu hết mọi nơi (có lẽ ngoại trừ các nước lạnh giá quanh năm). Ở Nhật, kem vô cùng phổ biến. Tuy không phải là món tráng miệng hay món ăn nhẹ truyền thống, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều loại kem ở các cửa hàng tiện lợi ở khắp mọi nơi và nhiều hương vị để lựa chọn. Bạn có thể thưởng thức các hương vị cơ bản như sô cô la, vani , kem Cremia hoặc bất cứ thứ gì. Bạn cũng có thể chọn từ các hương vị Nhật Bản chính thống như matcha, đậu đỏ, rượu sake, đào, v.v. Bạn nhất định phải thử chúng vì chúng thực sự rất ngon!

Không phải là hình xoắn ốc như những chiếc kem ốc quế thông thường. Kem Cremia mang đến hiệu ứng thị giác cao với những cuộn kem mềm như lụa trong lớp bánh quế. Sau đó được vuốt dọc theo đường hình ốc quế đầy đặn, thường xuyên. Một chiếc kem Cremia đạt chuẩn phải được làm từ người thật khéo léo. Vuốt sao cho viên kem thẳng đứng, sóng kem rõ nét, hình búp sen.

Vỏ bánh của kem Cremia

Một khác biệt lớn giữa kem tươi thông thường với kem Cremia là chất lượng và hương vị của phần vỏ bánh ốc quế. Đối với tôi thì vỏ bánh ốc quế cũng quan trọng như kem vậy, nó có thể tạo nên loại kem ngon hoặc có thể phá hỏng cả món kem! Không ai thích một loại vỏ ốc quế mềm nhũn và kem chảy ướt hết tay cả. Rất nhiều các loại kem ở các cửa hàng tiện lợi, đặc biệt là ở Nhật, được làm với vỏ kem xốp. Loại này thì thường rẻ hơn nhưng chúng giữ kem không tốt lắm, đặc biệt là trong những ngày nóng.

Cremia được chứa trong vỏ ốc quế làm bằng langue de chat (vỏ bánh mỏng và cứng), một sự thay đổi dễ nhận thấy so với những loại kem thông thường ở Nhật nhưng tạo ra sự khác biệt lớn. Langue de chat tinh tế và ngon lành, nó được xoắn thành hình nón tuyệt hảo trước khi nướng. Đơn giản nhưng hữu hiệu, vỏ bánh ốc quế langue de chat tạo nên một món kem tuyệt vời.

Cremia được chứa trong vỏ ốc quế làm bằng langue de chat
Cremia được chứa trong vỏ ốc quế làm bằng langue de chat

Sự hoàn hảo trong tỉ lệ kem sữa

Không chỉ có hình dáng đẹp mắt mà vị kem Cremia cũng vô cùng “tròn vị”. Nguyên liệu chính chiếm đến 25% là kem tươi. Kết hợp cân bằng cùng sữa tươi, sữa tách béo. Tất cả đến từ vùng đất Hokkaido nổi tiếng về chất lượng sữa cao cấp. Với phương châm tạo nên vị “tươi” thuần túy nhất. Cây kem đặc biệt đến từ thương hiệu Nissei danh tiếng này chứa hàm lượng chất béo trong sữa cao “không có đối thủ”, lên đến 12,5%, (Những cây kem tươi Hokkaido thông thường cũng chỉ có 8%). Tuy vậy, khi tỉ lệ chất béo quá cao sẽ không tạo được cảm giác tan chảy mềm mịn, làm giảm độ ngon của kem. Làm sao để vừa giữ được độ béo cao, vừa giữ được độ ngon miệng, đó là cả một bài toán khó cho Nissei.

Được biết, để tạo ra hỗn hợp kem sữa hoàn hảo như ngày nay. Nissei đã phải thử đi thử lại đến trên 400 lần trong suốt 3 năm, kể từ năm 2010. Từ việc canh chỉnh tỉ lệ trong hỗn hợp kem sữa. Cho đến chọn ra được 4 loại đường phù hợp nhất trong những 20 loại đường. Nếu thử làm một phép tính xác suất về tỉ lệ kem thế nào. Sữa ra sao đẻ phù hợp với loại đường nào. Bạn sẽ thấy đây quả thực là cả một chặng đường dài vô cùng chông gai.

Bánh lưỡi mèo biến thành ốc quế tuyệt hảo

Một cây kem tươi ngon không thể thiếu sự góp mặt của chiếc bánh cone (ốc quế). Khi ra mắt được món kem hoàn hảo, Nissei lại tiếp tục băn khoăn với ý kiến; có nên thay đổi phần bánh cone để nâng tầm cho vị kem?  Lựa chọn ban đầu là bánh cone waffle truyền thống. Nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, chỉnh sửa, thăm dò ý kiến khách hàng. Cho thấy cần thay đổi bánh cone sao cho giòn hơn nữa. Hình thức cũng phải đẹp mắt hơn. Khi ấy, một nhân viên khâu nướng bánh đã đề xuất thử sử dụng bánh langue de chat. Mà ta vẫn thường quen thuộc với cái tên “bánh lưỡi mèo”.

Bánh lưỡi mèo biến thành ốc quế tuyệt hảo
Bánh lưỡi mèo biến thành ốc quế tuyệt hảo

Ít ai ngờ rằng, bánh lưỡi mèo lại phù hợp hoàn hảo đến vậy với món kem sữa. Chiếc bánh vừa tôn lên vị sữa tươi béo ngậy, vừa dậy mùi bơ thơm ngọt ngào. Lại giòn tan trên đầu lưỡi, là sự kết hợp viên mãn và cũng chính là phong vị mà Nissei kiếm tìm bấy lâu cho món kem đầy tâm huyết này.

Kem Cremia đã  trở thành một trong những món ngọt không thể thiếu của những tín đồ yêu đồ ngọt tại Nhật. Bạn có thể bắt gặp kem Cremia ở bất cứ địa điểm du lịch hay trạm dừng chân nghỉ ngơi nào ở Nhật. Món kem tuy không nhiều vị, gần như đặc trưng với mùi sữa hay vanilla. Nhưng có nhiều topping: bột matcha, chocolate, sakura hay cả…vàng lá. Tất cả chính là cái kết ngọt ngào nhất cho câu chuyện dài về một khao khát sáng tạo. Một nỗ lực bền bỉ không ngừng từ thương hiệu kem xứng danh đỉnh cao Nhật Bản – Nissei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *