Rừng Tràm Trà Sư – Khám phá vẻ đẹp của Miền Tây

Rừng Tràm Trà Sư – Khám phá vẻ đẹp của Miền Tây

Mùa hè nắng nóng đang đến gần, kéo theo đó là nhu cầu đi du lịch của mọi người cũng sẽ tăng cao. Nhưng khi trời nắng nóng như thế này, chúng ta nên đi đâu và chuẩn bị những gì để đi du lịch vui vẻ và hạnh phúc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một địa điểm du lịch cực hợp lý cho mùa hè này đó chính là miền Tây sông nước đến rừng tràm Trà Sư. Đây luôn được xem là tour du lịch miền Tây mùa nước nổi hút khách mỗi khi hè về.

Rừng tràm Trà Sư được xem là điểm tham quan thú vị và độc đáo nhất của vùng đất An Giang miền Tây sông nước. Khách du lịch đến đây tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Không chỉ vậy, bạn còn được ngắm nhìn những cánh đồng lúa trải thẳng cánh cò bay lượn xen kẽ với những hàng cây thốt nốt cao vút.

Miền Tây mùa nước nổi

Mùa nước nổi, hay còn gọi là mùa lũ sông Cửu Long. Là một hiện tượng lũ lụt tự nhiên. Đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam. Vùng hạ lưu sông Mekong, Biển Hồ và Tonle Sap ở Campuchia. Nhưng tên gọi Mùa nước nổi là để gọi riêng cho mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.

Miền Tây mùa nước nổi
Miền Tây mùa nước nổi

Cứ tới tháng 7,8 ,9 âm lịch hằng năm khi con nước từ thượng nguồn sông mekong đổ về. Thì những vùng quê đồng bằng sông Cửu Long lại thêm chút sắc màu của mùa nước nổi. Nào là cảnh quan cho tới những món ăn đặc sản của miền tây nam bộ. Hàng năm vào mùa mưa  từ thượng nguồn sông mekong tràn về đồng tháp mười. Và tứ giác Long Xuyên tạo nên một mùa nước nổi.

Nước tràn về Đồng Tháp và An Giang đầu tiên nên ở đây cảnh quan đẹp. Cùng nhiều những món ăn từ mùa nước nổi mang lại. Một nơi không thể không nhắc tới ở Đồng Tháp vào mùa nước nổi đó là vườn Tràm Chim. Nếu đi một mình bạn sẽ rất khó khăn để đi hết diện tích 7.000 ha chỉ trong một ngày. Vì thế bạn nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình dài ngày để thêm thú vị.

Hoàng hôn miền Tây

Thường người ta tới tràm chim sẻ chọn lúc bình minh để ngắm cảnh nhưng  bạn có thể bắt đầu vào lúc biểu chiều để cảm nhận cái thú vị của hoàng hôn buông. Với màu đỏ rực của mặt trời bắt đầu lặn sau những cánh rừng tràm bạt ngàn; những cánh chim về tổ chào mình trong bóng hoàng hôn giữa bức tranh thiên nhiên sôi động; nhưng cực kỳ yên bình. Sau đó sáng hôm sau bạn sẽ dậy sớm để khám phá tràm chim vào buổi bình minh cùng những cánh cò trắng xóa; những con cò con diêng diếc đòi ăn… sau khi đã thăm thú xong vườn tràm chim bạn sẽ chuẩn bị hành trình tới An Giang để khám phá nét kỳ thú của Rừng Tràm Trà Sư.

Khám phá nét kỳ thú của rừng Tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Hiện nay, rừng tràm Trà Sư đang là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu. Cho du lịch mùa nước nổi An Giang với diện tích lên tới 850ha. Ngoài ra đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có hệ động thực vật phong phú tại vùng miền Tây Nam Bộ.

Khám phá nét kỳ thú của rừng Tràm Trà Sư
Khám phá nét kỳ thú của rừng Tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư được đánh giá là điểm thăm quan lý thú và đặc sắc nhất của mảnh đất An Giang. Du khách tới đây tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những hàng cây tràm hai bên đường. Không những thế, bạn còn được ngắm nhìn những cánh đồng lúa trải rộng thẳng cánh cò bay xen lẫn những hàng cây thốt nốt cao ngút ngàn.

Đến Trà Sư vào mùa nước nổi khi con nước lũ lên bạn như lạc vào một thế giới khác. Đây là khu bảo tồn hệ sinh cảnh tự nhiên tiêu biểu và độc đáo nhất. Của hệ sinh thái ngập nước trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vào mùa nước nổi chẳng có gì thú vị bằng việc ngồi thuyền. Đi xuyên rừng để ngắm những sắc hoa tràm trắng tinh. Bên dưới một thảm thực vật bèo tấm xanh ngắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *