Những món đồ giúp bạn chủ động bảo vệ bản thân khi ở khách sạn một mình

Mẹo ở khách sạn một mình an toàn

Có rất nhiều người lựa chọn việc du lịch một mình trong mọi chuyến tham quan trong và ngoài nước. Đây đã được coi là một xu hướng khá phổ biến trong thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể tự chủ mọi thứ mà mình muốn trong chuyến du lịch này. Tuy nhiên với những cách thức du lịch như thế bạn sẽ khó tránh khỏi nhiều tình huống khó khăn. Điển hình nhất chính là việc ở khách sạn một mình. Chúng thực chất chính là nỗi lo ngại mà nhiều người gặp phải.

Việc lựa chọn một nơi lý tưởng để bản thân tự mình đặt chân đến khám phá chính là điều ước mà rất nhiều người mong mỏi muốn thực hiện. Bạn có bao giờ can đảm tới mức muốn có một chuyến du lịch tự túc và chỉ có một mình mình hay chưa? Sẽ có nhiều thử thách và nhiều điều tuyệt vời giúp bạn khám phá. Nhưng nếu bạn chỉ có thể một mình trong một khách sạn thì bạn cần phải làm gì để bảo vệ bản thân?

Bảo vệ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình

Bảo vệ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình
Bảo vệ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình

Video hướng dẫn giữ an toàn trong phòng khách sạn của Robin. Anh là một lính thủy đánh bộ thuộc hải quân Mỹ; và chia sẻ này đang được mọi người chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên mạng. Trong video này, Robin hướng dẫn cụ thể mọi người về cách chặn không cho kẻ lạ xâm nhập vào phòng của mình. Chỉ với ba đồ vật đơn giản: một cốc nước, một thắt lưng và một cây gậy.

“Đây là một số mẹo bạn nên biết. Dùng thắt lưng để chằng giữa chốt an toàn và tay nắm cửa. Việc này khiến cho người ngoài muốn mở cửa sẽ găp nhiều khó khăn”, Robin nói. Thắt lưng, gậy và cốc thủy tinh là những thứ bạn có thể sử dụng để giữ an toàn khi ở khách sạn một mình. Việc đặt một cốc thủy tinh lên tay nắm chìa khóa là đề phòng trường hợp bạn lo lắng có kẻ sẽ đột nhập khi đang ngủ. Và khi có kẻ cố gắng xoay nắm cửa để vào, chiếc cốc rơi xuống. Chúng sẽ đánh thức bạn dậy. Mảnh vỡ của chiếc cốc cũng có thể khiến kẻ đột nhập bị thương.

Sử dụng những vật dụng có sẵn trong khách sạn

Đừng tạo điều kiện cho người xấu đột nhập
Đừng tạo điều kiện cho người xấu đột nhập

Robin cho biết mình thường ở những nơi nguy hiểm, và việc bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Ngoài hai phương pháp trên, du khách có thể chốt cửa phòng theo một cách “cực đoan” khác. Theo đánh giá của Robin trong đoạn video đã chia sẻ. Đó là sử dụng gậy, ở đây là thanh sắt dùng để treo rèm trong phòng tắm. Bạn chỉ cần lấy thanh sắt đó ra, đặt chắn ngang cửa với tường, tạo thành môt hình tam giác.

Nhiều người nói rằng phương án của Robin nhiều khi chắc chắn không cần thiết, vì hiện giờ du lịch rất an toàn. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng, nó thật sự cần thiết đối với những nữ du khách đi du lịch một mình, và đặc biệt khi họ cảm thấy không an toàn khi ở một mình. “Tôi là nữ và hay đi du lịch một mình. Tôi thấy điều anh ấy chia sẻ thật sự cần thiết”, một nữ du khách để lại bình luận. “Mọi người đều nghĩ rằng, nguy hiểm không bao giờ đến với mình, cho đến khi nó xảy ra. Vì vậy, thay vì nói rất tiếc, giá như, hãy tự bảo vệ bản thân ngay từ đầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *