Những điều tuyệt đối không nên làm khi đi du lịch bằng máy bay

Du lịch bằng máy bay

Rất nhiều người trong chúng ta đều sẽ có cơ hội du lịch bằng máy bay với chuyến bay ngắn hay dài. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mắc rất nhiều sai lầm kể cả khi đã đi du lịch bằng loại phương tiện này hàng chục lần mà bản thân không hề hay biết. Thực chất chúng không làm ảnh hưởng quá lớn đến bạn, nhưng chúng lại khiến cho mọi người trên chuyến bay đó nhìn bạn bằng một con mắt khác. Và đương nhiên là điều này sẽ khiến cho cuộc vui của bạn bỗng chốc không còn hoàn hảo.

Có rất nhiều lỗi mà bạn tuyệt đối đừng nên phạm phải trong mọi chuyến bay. Bởi chính chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị các tiếp viên nhắc nhở và không hài lòng. Điều này sẽ khiến bạn là cái gai trong mắt mọi người, thậm chí mọi ưu đãi các tiếp viên có thể làm cho bạn đều bị tước đi mà bạn hoàn toàn không hay biết. Vì vậy hãy cùng điểm danh những lỗi sai tuyệt đối không nên làm trong các chuyến bay du lịch dưới đây.

Mặc quần short khi lên máy bay

Chú ý trang phục khi có chuyến bay
Chú ý trang phục khi có chuyến bay

Sự thoải mái thường là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định hành khách chọn mặc gì khi lên máy bay. Nhưng nếu trang phục lựa chọn là quần short thì bạn nên nghĩ lại. Bởi chúng thực chất sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối trong chuyến bay. Đặc biệt nhất là những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Trong video mới nhất, Tommy Cimato; một tiếp viên hàng không có hơn 100.000 người theo dõi trên Tiktok. Anh khuyên rằng hành khách không nên mặc quần short. Lý do là trên máy bay có nhiều vị trí không được làm sạch sâu, và là “ổ” vi trùng. “Bạn sẽ không bao giờ biết được những nơi mình tiếp xúc sạch hay bẩn đến mức nào. Nên nếu bạn có quần dài hay áo dài tay che phủ, bạn sẽ ít tiếp xúc với vi trùng hơn”.

Đừng dựa vào cửa sổ để ngủ cũng đừng dùng tay không để dội cầu

Cùng lý do trên, Cimato cũng khuyến cáo mọi người không nên dựa vào cửa sổ để ngủ. “Bạn không phải người duy nhất làm điều này. Và bạn không biết được có bao nhiêu người đã dựa đầu vào cửa sổ; hay trẻ em đã lau tay, bôi những thứ khác lên cửa sổ“. Và khi đi vệ sinh trên máy bay, hành khách cũng không nên dùng tay không để nhấn nước bồn xả. Thay vào đó, bạn nên đặt lên đó một tờ giấy, khăn ăn dùng trong toilet. Điều này cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Đừng nên dựa vào cửa sổ
Đừng nên dựa vào cửa sổ

Hãy nhớ uống nước và nhờ tiếp viên hỗ trợ khi cần

“Trong khi bạn đang mải mê xem một bộ phim, một cuốn sách hay,… Bạn có thể dễ dàng quên việc uống nước trong suốt chuyến bay. Đừng quên uống nước, bạn cần khoảng 500 ml nước cho mỗi hành trình. Vì uống đủ nước rất quan trọng”, Cimato nói. Cuối cùng, nam tiếp viên nhấn mạnh; hành khách không nên ngại nhờ tiếp viên giúp đỡ khi cần. “Hãy nói với họ nếu bạn cảm thấy không ổn. Nếu bạn có nhu cầu ăn, uống, túi chống nôn… hãy vui lòng cho chúng tôi biết”, anh nói.

Bài đăng của Cimato thu hút hơn 462.000 bình luận. Nhiều người trong số đó thắc mắc rằng tiết lộ của anh đồng nghĩa với việc phải chăng máy bay không được vệ sinh đúng cách, và nhiều vị trí rất bẩn. Tuy nhiên, nam tiếp viên nói rằng việc vệ sinh có bộ phận mặt đất tiếp quản. Họ luôn cố gắng làm sạch nhất có thể và lời khuyên của anh để giúp hành khách đề phòng những lần việc làm sạch bị bỏ sót một vài chỗ. Anh cũng không tiết lộ về hãng bay mình đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *