Nguyên nhân tại sao vách kính luôn được ưu tiên trong phòng tắm khách sạn

Vách kính phòng tắm khách sạn

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh phòng tắm của khách sạn sử dụng một vách kính quen thuộc. Nhiều người cho rằng những vách ngăn bằng kính thực chất chỉ là mẫu vách ngăn yêu thích của nhiều khách sạn. Tuy nhiên chúng lại mang lại hiệu quả khá tốt cho dịch vụ kinh doanh của họ. Bạn hoàn toàn có thể thắc mắc về chúng, và sẽ dễ dàng giải đáp được thắc mắc của mình thông qua bài viết này.

Sẽ khá dễ dàng khi hiểu rằng những vách ngăn này chính là làm tăng thêm phần thẩm mỹ cho căn phòng. Thế nhưng bạn sẽ khó có thể biết rằng chúng còn có những tác dụng vô cùng lớn. Điều đặc biệt là chúng mang tính gợi cảm và khá bí ẩn trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn ở chung với gia đình hay bạn bè, thì có lẽ vách ngăn này sẽ khó có thể được coi là thích hợp.

Vách ngăn bằng kính gây nhiều bất lợi cho khách

Một nam du khách thuê phòng cùng bố. Khi một người tắm thì người còn lại phải ra quầy lễ tân ngồi đợi. Nếu đi nghỉ tại các khách sạn lâu đời, bạn sẽ không thấy cách bố trí phòng ngủ ngăn cách phòng tắm bằng không gian mở với vách kính trong suốt. Nhưng với các cơ sở mới xây dựng hiện đại, đây đang là xu hướng.

Vách ngăn bằng kính gây nhiều bất lợi cho khách
Vách ngăn bằng kính gây nhiều bất lợi cho khách

Một du khách từng để lại bình luận về cảm nhận sau khi ở trong căn phòng vệ sinh có vách kính tại khách sạn Miss Clara ở Stockholm, Thụy Điển: “Vào ban đêm, khi sử dụng đèn phòng tắm; bạn sẽ bị ánh sáng đập vào phòng ngủ”. “Tôi đoán, tường kính có thể là một sự bí ẩn và gợi cảm trong những hoàn cảnh thích hợp. Nhưng nó chắc chắn khó xử khi bạn ở chung với gia đình, bạn bè”. Một vị khách ở tại Hotel Le Germain, Toronto, Canada nói trên New York Times.

Còn một du khách khác kể rằng cậu từng ở chung phòng với bố trong một khách sạn ở Cape Town, Nam Phi. Đó là một căn phòng rộng và đẹp. Với cách bố trí phòng ngủ và phòng tắm ngăn bằng vách kính, không có rèm che. Đến giờ tắm, mọi người lần lượt “trốn” xuống lễ tân khách sạn. Phòng tắm vách kính đang là xu hướng mới trong các khách sạn. Khi nó có thể tiết kiệm điện khi khách không cần bật đèn trong nhà vệ sinh. Mà chỉ cần ánh sáng từ phòng ngủ hắt vào là đủ.

Đặc điểm tuyệt vời đối với nhiều cặp đôi

Nhưng đây lại là một điều gợi cảm hứng thú vị với các cặp đôi. Họ dường như không gặp vấn đề với những “vách ngăn kính cởi mở” này trong suốt kỳ nghỉ. Bất chấp số lượng phàn nàn trên các diễn đàn về thiết kế. KKiểu nhà vệ sinh vách kính này vẫn áp đảo. Vậy, câu hỏi được đặt ra là tại sao các khách sạn lại thiết kế phòng theo cách này?

Drench, một nhà cung cấp nội thất, cho biết: “Giới trẻ ngày nay cảm thấy thoải mái hơn khi được tiếp xúc và sống trong các không gian mở. Do đó điều này ngày càng phổ biến”. Ngoài ra, việc không có các bức tường gạch chắn ngang đồng nghĩa với việc ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập mọi căn phòng. Đồng thời, khách thuê có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh căn phòng. Cho dù đứng ở bất kỳ vị trí nào.

Đặc điểm vách kính là tuyệt vời đối với nhiều cặp đôi
Đặc điểm vách kính là tuyệt vời đối với nhiều cặp đôi

Lợi ích lớn của vách kính có thể bạn chưa biết

Nếu phòng khách sạn được thiết kế tốt, bạn sẽ thấy khu vực phòng ngủ – phòng tắm rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người thuê phòng có thể tiếp tục theo dõi một chương trình trên tivi từ trong phòng tắm. Nhà tắm có vách kính cũng giúp phòng trong khách sạn có cảm giác rộng hơn. Đặc biệt là sạch sẽ hơn vì tất cả đều trong suốt.

Nhiều khách sạn đã đón đầu xu hướng này. Nhưng có một chút cải tiến để khách thuê vẫn có không gian riêng tư. Đó là lắp thêm các tấm rèm để có thể buông xuống. Đặc biệt khi có nhu cầu sử dụng nhà tắm hoặc công tắc làm mờ kính. Và nếu cảm thấy thiết kế này bất tiện cho sinh hoạt của mình; bạn nên lưu ý khi đặt phòng hoặc hỏi kỹ nhân viên check in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *