Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của hẻm tranh bích hoạ ở Vũng Tàu

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của hẻm tranh bích hoạ ở Vũng Tàu

Những con đường đẹp luôn tạo cho mọi người cảm giác thoải mái hơn mỗi khi băng qua. Bên cạnh những con đường rợp bóng cây, những con hẻm được trang trí đặc biệt cũng hấp dẫn không kém. Ở Vũng Tàu cũng có một con hẻm bích họa được trang trí vô cùng bắt mắt với những bức tranh bích họa đủ hình thù, nội dung ngộ nghĩnh. Chính vì vậy, nơi đây từ một con hẻm tẻ nhạt, buồn tẻ đã trở nên vô cùng thú vị và thu hút một lượng lớn du khách đến check-in. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nơi này có gì hấp dẫn nhé.

Với hàng loạt hình vẽ sinh động, kéo dài hơn 100m, con hẻm tranh bích họa ở số 6 Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách du lịch tới tham quan, đặc biệt là giới trẻ tới check in.

Địa chỉ hẻm tranh bích họa ở Vũng Tàu

Đường tranh bích họa dài hơn 100m, tại hẻm số 6 Trần Phú, thành phố Vũng Tàu. Những ngày qua, con hẻm trên trở thành điểm “check in” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Công trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Vũng Tàu thực hiện nhằm chào mừng 30 năm thành lập TP. Vũng Tàu (1991-2021) và Đại hội Đại biểu phụ nữ TP. Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026.

Địa chỉ hẻm tranh bích họa ở Vũng Tàu
Hẻm tranh bích họa 

Theo bà Vũ Phương Hảo, Chủ tịch Hội LHPN TP. Vũng Tàu, từ mong muốn tạo những điểm “check in” đẹp đáp ứng trào lưu chụp ảnh, tương tác trên mạng xã hội của du khách và người dân. Vào khoảng tháng 3/2021, Hội LHPN TP. Vũng Tàu đã khảo sát, tìm kiếm các địa điểm để thiết kế “Đường tranh bích hoạ”.

Nhận thấy hẻm số 6 Trần Phú có độ dốc thoai thoải, tầm nhìn hướng biển lại đối diện Công ty CP Cáp treo Vũng Tàu – một điểm du lịch đông khách. Hội LHPN quyết định chọn nơi đây để tạo hình “Đường tranh bích hoạ”. Hội tiến hành vận động người dân sinh sống trên con hẻm mượn bức tường. Đồng thời xin ý kiến lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và nhận được chấp thuận. “Cuối tháng 1, hoạ sĩ bắt đầu vẽ và đến ngày 9/2 (28 tháng Chạp) công trình hoàn thành”, bà Vũ Phương Hảo cho biết.

Điểm check-in thu hút nhiều du khách

Chi phí thực hiện công trình hơn 100 triệu đồng. Từ kinh phí của Hội và vận động nhân dân đóng góp. Chi hội phụ nữ khu phố 1 phụ trách vệ sinh môi trường, bảo quản, duy tu đường tranh. Theo đó, bờ tường rào của Khu tập thể Vietsopetro (khu 5 tầng) sẽ được làm mới hoàn toàn bằng những bức họa đẹp mắt. Phù hợp với sở thích của giới trẻ. Tạo điểm nhấn check-in cho người dân và du khách.

Điểm check-in thu hút nhiều du khách
Điểm check-in thu hút nhiều du khách

Từ đó, đoạn tường nhà của các hộ dân ở đây dài khoảng 250 m từ đầu hẻm lên phía núi đã được “khoác” lên mình những bức tranh vẽ độc đáo. Mỗi bức dài khoảng 2-3 m, cao khoảng 3 m nối tiếp nhau. Thể hiện nhiều chủ đề để người dân, du khách có thể tự do lựa chọn. Dùng điện thoại cá nhân, máy ảnh ghi lại…

Hàng ngày, hẻm tranh bích họa này thu hút nhiều người dân địa phương, du khách đến tham quan. Chị Trịnh Thị Kim Thuận (ngụ TP. Vũng Tàu) cùng chồng đến hẻm tranh bích họa này để tham quan, chụp ảnh chia sẻ. “Tôi nghe bạn bè kể và giới thiệu đường này có rất nhiều tranh đẹp. Hôm nay mới rảnh nhờ chồng đưa đến đây tham quan, check-in, chụp hình. Cũng mong Vũng Tàu nói riêng, các địa phương khác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thêm nhiều công trình đẹp để khách du lịch tham quan, giải trí cuối tuần”. Tháng 3.2021, Hội LHPN TP. Vũng Tàu tiếp tục thực hiện đường tranh bích họa thứ 2 trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, đoạn từ đường Lê Hồng Phong về đường Pasteur.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *