Nên nói những gì khi đứng tại quầy thủ tục trong mọi chuyến du lịch

Hành xử văn minh tại quầy thủ tục

Rất nhiều người trong chúng ta tự hỏi, bản thân nên nói và không nên nói những gì khi đứng trước quầy thủ tục trong mọi chuyến đi du lịch. Sẽ rất khó có thể thiếu đi các tình huống mà bạn phải đối mặt với nhân viên check in, tuy nhiên nếu bạn biết nhiều cách ứng xử hay ho và mưu mẹo thì đương nhiên những tiếp viên hàng không vẫn sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn nhận nhiều ưu đãi của hãng bay đó hơn.

Đã có nhiều người từng nói, văn hóa ứng xử luôn là cái nôi truyền thống của dân ta. Nếu bạn mong muốn được phục vụ theo cách tốt nhất bạn cũng nên đối xử với mọi người một cách lịch sự và tử tế không kém. Chỉ có như vậy những người tiếp viên và phục vụ mới sẵn sàng đem những trải nghiệm tốt nhất trong dịch vụ của họ dành cho bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm khi ứng xử tại quầy thủ tục nhé!

Làm thế nào để nhận được sự ưu ái từ nhân viên?

“Xin cám ơn” và “Làm ơn”; là hai câu nói có thể khiến bạn nhận được những ưu ái từ nhân viên check in. Alex Zois, người từng làm nhân viên hàng không. Anh chàng đã bật mí trên Points Guy về việc anh đã ưu ái nhiều hành khách trong thẩm quyền của mình. Và đặc biệt là nếu anh cảm thấy họ tốt.

Chuyến bay du lịch hoàn hảo
Chuyến bay du lịch hoàn hảo

Một trong những lời nói của hành khách khiến chính họ có thể nhận được sự giúp đỡ ngầm. Điển hình là “Xin cảm ơn” và “Xin vui lòng” khi trò chuyện với nhân viên hàng không. “Đặc biệt nếu bạn đang yêu cầu một thứ gì đó từ họ”, anh nói. Hãy cư xử thân thiện với mọi người. Bạn sẽ nhận lại những điều tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, hai câu nói này không kỳ diệu đến mức bạn có thể được nâng cấp ghế ngồi. Nhưng không phải bạn sẽ không nhận được những điều gì đó tốt đẹp, thú vị. “Nếu một hành khách tử tế, lịch sự. Tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ họ trong khả năng của mình. Ví dụ như khách có yêu cầu về chỗ ngồi, nếu vị trí đó còn trống, tôi sẽ để dành cho họ. Vì dù sao việc đó cũng được phép”.

Chú ý thái độ và phép lịch sự của bản thân

Tiết lộ này cũng được nhiều nhân viên bộ phận mặt đất ở vị trí làm thủ tục check-in vé máy bay cho khách đồng tình. “Với những người tử tế; tôi sẽ hỏi thêm họ rằng có muốn ngồi cạnh cửa sổ hay chỗ có thể duỗi chân thoải mái hay không? Và sau đó, tôi sẽ giúp họ tìm được vị trí thoải mái nhất trong số những ghế còn trống. Mà họ sẽ không cần trả thêm tiền ở khoang phổ thông”.

Chú ý thái độ và phép lịch sự khi nói chuyện với tiếp viên
Chú ý thái độ và phép lịch sự khi nói chuyện với tiếp viên

Zois cho biết hành khách đã có những yêu cầu cao hơn kể từ khi đại dịch xuất hiện. Phần lớn khách hàng đều khá kiên nhẫn. Nhưng một số có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn. Và trong đại dịch, việc bạn kiên nhẫn với nhân viên mặt đất có lợi thế hơn rất nhiều so với cáu kỉnh.

Trước đó, các tiếp viên hàng không cũng chỉ ra một số mẹo để hành khách được ưu ái hơn trên chuyến bay. Đặc biệt khi mà đồ uống, thực phẩm không miễn phí. Một trong số đó chính là thái độ thân thiện, lịch sự của hành khách với tiếp viên. “Chúng tôi sẽ thân thiện với người thân thiện. như có thể mời ai đó một ly nước, đồ uống miễn phí. Tất nhiên, mọi thứ chúng tôi phục vụ hành khách đều phải nằm trong quyền hạn của mình”. Một tiếp viên giấu tên khác chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *