Lí do vì sao vòi rửa tay lại được tích hợp với bồn cầu tại Nhật Bản

Bồn cầu kết hợp ở Nhật Bản

Tồn tại rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn được tham quan và khám phá một vùng đất mới. Đương nhiên những thứ tưởng chừng như quen thuộc với người dân nơi đây lại có thể khiến cảm thấy vô cùng kì lạ và mới mẻ. Một trong số những điều kì lạ ở Nhật Bản chính là việc vòi rửa tay có thể được tích hợp với bồn cầu. Đây cũng được coi là điều khiến những vị khách du lịch nước ngoài tới xứ sở mặt trời mọc cảm thấy khó hiểu và kì lạ.

Nhiều người dùng đã từng đặt câu hỏi rất nhiều về vấn đề này, có phải mọi loại bồn cầu tại Nhật đều có xu hướng kết hợp như vậy hay không? Thực chất đến nay đây cũng là một trong những hệ thống quen thuộc và vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. Tồn tại rất nhiều lí do khác nhau để loại nhà vệ sinh này chiếm một phần quan trọng trong đời sống của người dân nơi đây. Vậy hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay nhé!

Loại bồn cầu khiến khách du lịch cảm thấy kì lạ

Loại bồn cầu khiến khách du lịch cảm thấy kì lạ
Loại bồn cầu khiến khách du lịch cảm thấy kì lạ

Loại bồn cầu được dùng phổ biến ở xứ anh đào này khiến nhiều du khách nước ngoài ngạc nhiên. Trên mạng xã hội, nhiều người dùng từng đặt câu hỏi. Điển hình là về việc có phải bồn cầu ở Nhật Bản thường tích hợp thêm bồn rửa tay không? Hay liệu đây chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của những người thích đùa?

Theo Jpninfo, bồn cầu kết hợp bồn rửa đã xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1956. Toilet Found!, trang web đánh giá nhà vệ sinh nổi tiếng. Chúng được nhận định hệ thống bồn cầu kết hợp trở nên phổ biến ở xứ anh đào từ sau Thế chiến thứ 2. Lúc này, giá bất động sản bị đẩy lên rất cao. Ban đầu, sản phẩm này được bán trên thị trường nhằm tiết kiệm không gian do nhà; căn hộ tại nước này thường khá nhỏ. “Có một phòng tắm rộng rãi với nhà vệ sinh, bồn rửa riêng là điều xa xỉ. Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm này lại phổ biến như cách để tiết kiệm nước hiệu quả”, Jpninfo viết.

Cách thức hoạt động đặc biệt

Cách thức hoạt động của bồn cầu này khá đơn giản. Khi bạn rửa tay, nước trong bồn rửa sẽ được gom vào một bể chứa. Sau đó, nước này được sử dụng để xả bồn cầu. Vì lẽ đó mà người Nhật có thể tiết kiệm được rất nhiều khi sử dụng loại bồn cầu kết hợp này. Có tổng cộng 3 lợi ích rất lớn của bồn cầu kết hợp, theo Jpninfo:

Cách thức hoạt động đặc biệt của bồn cầu kết hợp
Cách thức hoạt động đặc biệt của bồn cầu kết hợp
  • Tiết kiệm không gian. Điều này không quá quan trọng với người có nhà rộng. Tuy nhiên, với người ở chung cư hay các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, không gian là điều cần tính toán kỹ.
  • Tiết kiệm nước. Đây là cách bảo vệ môi trường trong khi vẫn giữ vệ sinh đúng cách.
  • Vệ sinh tốt hơn. Việc rửa tay sau khi đi vệ sinh thực sự cần thiết nhưng một số người lại lười hoặc quên.

Một số nhà sản xuất bồn cầu còn kết hợp thêm họa tiết trang trí cho bồn rửa bắt mắt hơn. Ở nhiều nhà vệ sinh công cộng, bồn tiểu cũng được kết hợp với bồn rửa tay. Sự kết hợp này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn khuyến khích. Chúng có thể nhắc nhở nam giới rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *