Kinh nghiệm xương máu tiết kiệm khối tiền khi du lịch ai cũng cần biết

Du lịch nhưng vẫn tiết kiệm

Trong nhiều chuyến du lịch cả trong và ngoài nước, đôi lúc chúng ta lưỡng lự khi phải đối mặt với vấn đề tiết kiệm trong chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên đây có thể chỉ là một vấn đề vô cùng nhỏ khi bạn thực sự biết cách để giải quyết chúng. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được mọi chuyến du lịch, bằng nhiều mẹo tiết kiệm lớn mà dân chuyên “đi bụi” cần phải biết. Vậy nên bạn chỉ cần nắm chắc chúng, mọi vấn đề tài chính đều có thể được giải quyết.

Hãy cố gắng khẳng định và định hình tư tưởng cho bản thân về mục đích của chuyến đi này. Bạn đang đi tham quan, khám phá hay thực chất chỉ đang đi ăn uống và mua sắm… Hãy chuẩn bị tư thế sẵn sàng để nắm bắt những mẹo cực kì quan trọng trong mọi chuyến đi của bạn dưới đây. Chúng hoàn toàn là những điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện. Đừng quên chia sẻ chúng đến nhiều người bạn và người thân của mình nhé!

Chia sẻ du lịch của một blogger

Travel blogger Đào Minh Tiến
Travel blogger Đào Minh Tiến

Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay. Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình. Anh có biệt danh Dế Mèn Du Ký; thường nhận được các thắc mắc từ người xem video. Bằng cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt Nam? Tiến nói bản thân không quá dư giả nhưng không phải kiểu người đợi đến khi có tiền mới bắt đầu đi du lịch. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm để tối ưu chi phí các chuyến đi. Từ đó vừa có trải nghiệm tuyệt vời và không tốn kém. Minh Tiến gợi ý du khách làm quen bạn bè ở nhiều vùng miền khác nhau. Hãy hạn chế sở thích sắm quần áo, ăn vặt… để đi du lịch nhiều nơi.

Những kinh nghiệm tiết kiệm khi du lịch

Hãy ưu tiên việc đi với bạn bè, hội nhóm

Tiến thường rủ bạn bè cùng sở thích lên kế hoạch đi du lịch đến những nơi mình muốn. Theo anh, đi cùng bạn bè sẽ giúp chuyến đi vui hơn. Từ đó cũng có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Ngoài ra việc này còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Điển hình như thuê xe, thuê phòng, ăn uống. Du lịch cùng bạn bè còn giúp nâng cao tính an toàn của chuyến đi. Vì khi không may xảy ra tình huống xấu bạn còn có người bên cạnh giúp đỡ.

Hãy nhớ kết nối với nhiều bạn bè khắp vùng miền

Đam mê du lịch nên Tiến thường kết bạn với nhiều người cùng sở thích. Và dần có những mối quan hệ thân thiết. Khi Tiến đến TP Đà Lạt, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam,… Ânh được các bạn tiếp đón nồng hậu. Họ chia sẻ chỗ ở và được dẫn đi tham quan nhiều nơi ở địa phương. Ngược lại, khi bạn bè đến Hà Nội, anh cũng sẽ tiếp đón mọi người như vậy. Điều này giúp Tiến tiết kiệm được tiền thuê phòng. Và phí thuê xe gắn máy vì đã có bạn đồng hành.

Luôn cố gắng tối ưu lịch trình

Trước khi khởi hành, Tiến thường lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Anh sắp xếp thứ tự từng điểm đến, nơi nghỉ ngơi, chỗ ăn uống, phương tiện di chuyển… để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Chẳng hạn khi hoàn thành chuyến đi, Tiến thường chọn thời điểm về nhà vào ban đêm. Trên xe khách anh có thể ngủ, nghỉ ngơi. Đỡ tốn thêm phí thuê phòng nghỉ qua đêm và cũng tiết kiệm thời gian hơn.  Travel blogger 9x dùng video truyền tải nhiều điểm đến đẹp. Kinh nghiệm du lịch cho người xem trên kênh Dế Mèn Du Ký.

Luôn cố gắng tối ưu lịch trình khi du lịch
Luôn cố gắng tối ưu lịch trình khi du lịch

Hãy luôn nhớ rằng bản thân chỉ đi du lịch

Là một travel blogger, Tiến ưu tiên việc du lịch lên hàng đầu, anh gợi ý du khách có thể hạn chế những sở thích khác như mua sắm quần áo, ăn vặt, xem phim, tụ tập ăn uống với bạn bè… để dành khoảng tiền tiết kiệm đó đi du lịch tùy theo điểm đến mong muốn của bản thân.

Hãy thử viết review, đăng bài về du lịch

Du lịch là công việc và cũng là đam mê của Tiến nên sau các chuyến đi, anh sẽ tổng hợp các hình ảnh chất lượng và bắt đầu viết bài, dựng video chia sẻ kinh nghiệm khám phá điểm đến cho người xem thông qua các hội nhóm du lịch. Bài viết, video chất lượng có nhiều lượt tương tác sẽ được các nhãn hàng liên hệ quảng cáo hoặc các đơn vị lữ hành tài trợ chuyến đi. Như vậy, du lịch giúp Tiến có thêm thu nhập để nuôi dưỡng nhiều chuyến đi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *