Khéo tay hay làm: cách cắt dưa hấu độc đáo, đẹp mắt

Khéo tay hay làm: cách cắt dưa hấu độc đáo, đẹp mắt

Dưa hấu là một trong số các loại trái cây thường được sử dụng nhiều vào dịp mùa hè nhất vì ngoài việc mọng nước giúp bổ sung nhanh chóng lượng nước cần thiết cho con người. Thì loại trái cây này với màu sắc sặc sỡ và độ ngọt, vị ngon mang đến cũng khiến cho nó trở nên vô cùng hấp dẫn và cuốn hút. Tuy nhiên thay vì cắt dưa hấu đơn điệu như trước nay vẫn làm. Sao bạn không thử tạo hình xinh xắn hơn cho những miếng dưa dấu? Điều này sẽ giúp trông những miếng dưa thêm phần nghệ thuật, đẹp mắt và cũng giúp thể hiện tài năng nội trợ khéo léo của bản thân.

Dưới đây là các cách cắt dưa hấu hay ho, độc đáo và cũng rất đẹp mắt bạn có thể thử áp dụng ngay tại nhà mình. Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết thuộc chuyên mục khéo tay hay làm này nhé!

Cắt dưa hấu thành hình chiếc thuyền

Với những chiếc thuyền dưa hấu đẹp mắt. Chắc chắn các cô nàng của chúng ta sẽ được ” trầm trồ” về độ khéo tay của mình đấy.

 • Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta cũng bổ dọc quả dưa thành 4 phần bằng nhau
 • Bước 2: Tiếp theo dùng dao cẩn thận tách phần vỏ dưa và ruột dưa ra. Tuy nhiên chúng ta vẫn để nguyên phần ruột dưa trên phần vỏ nhé
 • Bước 3: Sau đó thì các bạn cắt dưa thành những miếng mỏng vừa ăn, cố gắng cắt đều tay nhé. Cuối cùng thì xếp các miếng dưa so le với nhau. Thế là những ” thuyền dưa” đã hoàn thành rồi.
Cắt dưa hấu thành hình chiếc thuyền
Các bước cắt dưa hấu hình thuyền

Cách bổ dưa hấu tạo hình cây thông

 • Bước 1: Rửa sạch quả dưa hấu rồi bổ theo chiều dọc thành 4 miếng bằng nhau. Đặt miếng dưa xuống thớt cho phần ruột áp mặt nền. Sau đó dùng dao nhọn khứa vỏ dưa thành 3 phần.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng dao cắt bỏ đi hai miếng vỏ dưa hai bên. Chỉ để phần vỏ ở giữa lại. Nhớ làm cẩn thận sát vỏ, không cắt thâm vào phần ruột làm lộ hạt dưa hấu, hơn nữa sẽ khiến miếng dưa nhìn không được đẹp.
 • Bước 3: Cắt ngang từng miếng dưa thành lát, khi cắt xong bạn sẽ thấy miếng dưa có hình mũi tên, cầm lên tay nó sẽ trông giống hình cây thông hơn.
 • Bước 4: Xếp từng miếng dưa đã hoàn thành lên dĩa sao cho trông thật bắt mắt rồi mang lên cho các thành viên trong nhà hay bạn bè cùng ăn.

Bổ dưa hấu tạo hình chú nhím dễ thương

 • Bước 1: Bổ dọc quả dưa hấu (chừa lại 1/4 chiều dài). Sau đó cắt một đường vuông góc để lấy đi 1 phần của dưa hấu.
 • Bước 2: Khoét dưa hấu bên trong quả và phần dưa hấu đã được cắt. Sao cho chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn.
 • Bước 3: Dùng dao tỉa tỉa đầu nhím (phần vòng cung trên cùng). Chọn 2 quả sung có kích cỡ đều nhau. Dùng tăm nhọn gắn sung vào đầu dưa hấu tạo thành 2 mắt.
 • Bước 4: Cắt một miếng dưa hình tam giác dày. Làm tương tự ở trên gắn quả sung vào đỉnh của tam giác. Còn cạnh đáy gắn vào quả dưa để tạo thành mũi.
 • Bước 5: Cắt dưa hấu thành miếng nhỏ và đổ vào trong mình con nhím. Cắm tăm nhọn vào các miếng bên trên tạo hình gai. Tăm này dùng làm dụng cụ thay cho dĩa để lấy dưa hấu khi thưởng thức.

Như vậy, bạn bạn sẽ có được những miếng dưa hấu vừa ngon, ngọt là hấp dẫn khiến cả nhà thích thú.

Bổ dưa hấu tạo hình chú nhím dễ thương
Tạo hình chú nhím xinh xắn bằng dưa hấu

Cắt dưa hấu thành hình tam giác đẹp mắt

 • Bước 1: Dưa hấu mua về rửa sạch. Gọt bỏ 2 đầu rồi xác định vị trí giữa quả dưa và cắt dọc xuống, chia làm hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Đặt nửa quả dưa hấu lên thớt, phần vỏ ở trên hay phần ruột dưa ở trên đều được. Sau đó tiếp tục dùng dao cắt làm đôi. Phần nửa quả dưa còn lại cũng làm tương tự như thế.
 • Bước 3: Lấy ¼ quả dưa và tiến hành cắt miếng dưa thành từng lát hình tam giác dày từ 1 – 1.5 cm. Cắt lần lượt cho đến khi hết 8 miếng của quả dưa thì thôi.
 • Bước 4: Đây là bước trình bày và trang trí dưa hấu. Bạn chọn một chiếc đĩa phù hợp, sắp từng miếng dưa chồng lên nhau theo kiểu gối đầu hoặc sắp cho mũi nhọn của ruột dưa hướng vào trong, phần vỏ hướng ra ngoài. Bỏ ngăn mát ít phút là đã có thể dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *