Khám phá hương vị độc đáo của “kem sắt” Tsubame-Sanjo

"kem sắt" Tsubame-Sanjo

Tại tỉnh Niigata, một loại kem mới có tên “Kem sắt Tsubame-Sanjo” được nghiên cứu, phát triển và tung ra thị trường vào tháng 6, hứa hẹn sẽ trở thành “thỏi nam châm” mới thu hút ngày càng nhiều người. Du khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Khi lượng khách du lịch đến vùng Tsubame-Sanjo của tỉnh Niigata giảm mạnh do đại dịch COVID-19, các công ty địa phương và sinh viên từ Đại học Niigata đã hợp tác để tung ra một loại kem có chứa sắt. nhỏ, hy vọng vực dậy du lịch khu vực. Hôm nay hãy cùng nhóm biên tập chúng tôi tìm hiểu và khám phá những điều thú vị xoay quanh món kem đặc biệt này nhé!

Xuất xứ của loại kem sắt Tsubame-Sanjo

Vùng Tsubame-Sanjo, tỉnh Niigata gồm hai thành phố Tsubame và thành phố Sanjo, được mệnh danh là “金物のまち – Kanamono no Machi – Thành phố của đồ kim khí” nổi tiếng với rất nhiều nhà máy sản xuất kim loại. Vào tháng 10 hằng năm, tại vùng Tsubame-Sanjo, Lễ hội nhà máy Tsubame-Sanjou (燕三条・工場の祭典 – Tsubame-Sanjo Koujou no Saiten) sẽ được diễn ra, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lễ hội năm 2020 đã chuyển đổi sang tổ chức trực tuyến. Theo số liệu của vùng Tsubame-Sanjo, lượng khách du lịch đã giảm mạnh từ 3,15 triệu người vào năm 2019 xuống còn 1,85 triệu người vào năm 2020.

Xuất xứ của loại kem sắt Tsubame-Sanjo
Xuất xứ của loại kem sắt Tsubame-Sanjo

Đứng trước sự tụt dốc của ngành du lịch địa phương, ông Satoshi Haga, 43 tuổi, giám đốc thương hiệu đồ ăn ChillFull trực thuộc công ty Plusys Co., một doanh nghiệp chuyên về vật tư nông nghiệp và vật liệu xây dựng có trụ sở tại thành phố Sanjo, đã hợp tác với sinh viên trường Đại học Niigata và một số bên khác bắt đầu lên ý tưởng phát triển kem sắt vào tháng 1/2021. Theo đó, hương vị kem được kiểm định và giám sát bởi Yasuyuki Sakuma, 38 tuổi, chuyên gia về gelato duy nhất của thành phố Sanjo, hiện đang điều hành cửa hàng kem Galeteria Coco.

Ban đầu, khi nghe được ý tưởng làm kem sắt, Sakuma đã nghi ngờ và nghĩ rằng nó sẽ không ngon. Tuy nhiên, sau khoảng khoảng 3 tháng phát triển và thử nghiệm, cuối cùng, vào tháng 6 vừa qua. Kem sắt Tsubame-Sanjo đã chính thức ra mắt thị trường.

Mùi vị đặc biệt thơm ngon của kem sắt Tsubame-Sanjo

Kem sắt Tsubame-Sanjo vẫn có vị sữa thơm ngọt. Kèm với một lớp bột màu đen khá giòn được tạo nên; từ việc trộn bột sắt và than tre theo tỉ lệ 1/20. Lượng nước và sữa đã được điều chỉnh để tạo nên kết cấu kem đặc hơn. Ban đầu khi mới thưởng thức, hương vị sữa ngọt ngào sẽ mạnh hơn. Và chỉ cảm nhận được rất ít vị sắt, tuy nhiên. Khi càng ăn nhiều kem, thực khách sẽ càng cảm nhận rõ ràng hơn vị sắt bên trong

Đặc biệt, kem giòn giòn lạ miệng tạo nên trải nghiệm khác biệt. Và hứa hẹn tạo sự bùng nổ cho ngành du lịch vùng Tsubame-Sanjo, tỉnh Niigata. Ông Sakuma chia sẻ: “Nếu bạn xem kem này như thanh sắt và ăn chúng bằng cách gõ muỗng lên kem. Bạn có thể liên tưởng đến cảnh sắt đang được đúc. Và tận hưởng kem như một chuyến du lịch ẩm thực tại nhà máy.

Kem sắt đang được rất nhiều người ưa chuộng

Kem sắt đang được rất nhiều người ưa chuộng
Kem sắt đang được rất nhiều người ưa chuộng

Bên cạnh thành phần từ sắt độc đáo, kem Tsubame-Sanjo còn gây ấn tượng mạnh với du khách. Bởi bao bì gồm các hình ảnh đậm chất kim khí của khu vực này. Như đồ cắt móng tay, kìm cắt da, dao kéo; cùng nhiều sản phẩm kim loại nổi tiếng khác. Bao bì này được thiết kế bởi Masanori Shimada. Hiện đang sống ở thành phố Tsubame và là thành viên của nhóm sáng tạo unit 401.

Hiện tại, kem sắt đang được bán với giá 400 yên/ly (khoảng 83.000 VND). Đã bao gồm thuế tại Tadaimato (ただいまーと) ở Fukujima Shinden, thành phố Sanjo. Một cửa hàng bán trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp được điều hành bởi JA Nigata Nankan và cửa hàng Gelateria Coco. Thêm vào đó, kể từ ngày 30/6, cả hai thành phố Tsubame và Sanjo; đều đưa kem sắt vào danh mục sản phẩm tặng cho những người đóng thuế địa phương (ふるさと納税 – Furusato Nozei).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *