Khách sạn đặt viên chocolate lên gối là có ý gì với khách du lịch?

Bí mật của viên chocolate trên gối

Nhiều người thường xuyên đi du lịch nước ngoài cho biết, họ rất hay gặp trường hợp khách sạn đặt một viên chocolate lên gối trong phòng ngủ của họ. Điều này dường đã đặt ra ít nhiều những câu hỏi hóc búa, hay thậm chí là có cả những suy diễn khá lớn trong đầu du khách, đặc biệt là những du khách ngoại quốc. Tuy nhiên nguyên nhân khiến nhiều khách sạn sử dụng những viên chocolate này đến nay vẫn còn rất ít người biết đến.

Đây liệu có phải là truyền thống của nhiều khách sạn? Hay chúng chỉ đơn thuần là tạo cảm giác vui vẻ cho khách khi nhận phòng hay không? Thực chất chúng được bắt nguồn từ đâu và vì sao lại tạo nên làn sóng phong trào như vậy? Đây cũng chính là những thắc mắc mà nhiều khách hàng thường xuyên đặt ra câu hỏi khi nhìn thấy có một viên chocolate ở trên gối của họ khi họ nhận phòng.

Viên chocolate trên gối có thể làm được gì?

Viên chocolate có thể mang lại hiệu ứng tích cực cho khách sạn
Viên chocolate có thể mang lại hiệu ứng tích cực cho khách sạn

Việc này đem lại hiệu ứng tích cực cho khách sạn từ phía du khách mà không tốn quá nhiều công sức. “Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhân viên khách sạn lại đặt viên chocolate lên gối cho khách hàng?”. Peter Norton của tờ Huffpost đặt vấn đề. Theo cây viết này, đây là cử chỉ nhỏ. Thậm chí là nguồn gốc của nó cũng cách đây chưa quá lâu. Và có lẽ đây cũng là câu hỏi gây thắc mắc lớn của rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là những vị khách ngoại quốc khi qué qua nước Mỹ.

Vào khoảng đầu những năm 1950, nam diễn viên Cary Grant đặt phòng tại khách sạn Mayfair sang trọng. Đây chính là khách sạn được nằm ngay trung tâm thành phố St. Louis (Mỹ). Ông là khách quen của nơi này và vì thế ông nhận được khá nhiều sự ưu đãi của những nhân viên nơi đây. Lúc này, Grant đã kết hôn với người vợ thứ 3 – nữ diễn viên Besty Drake. Tuy nhiên, ông lại hẹn với một nhân tình khác ở đây. Tại khách sạn Mayfair, Grant đã chơi một trò chơi với nhân tình. Điều này đã gián tiếp tạo nên truyền thống đặt chocolate của nhiều khách sạn ngày nay.

Câu chuyện tạo nên truyền thống

Câu chuyện tạo nên truyền thống của Grant
Câu chuyện tạo nên truyền thống của Grant

Trước khi nhân tình đến phòng, Grant đã yêu cầu nhân viên khách sạn xếp chocolate thành vệt dài. Nó bắt đầu từ phòng khách, chạy vào phòng ngủ. Sau đó chúng được kéo lên tới giường và dừng trên gối. Kèm theo đó là một bức thư mà nội dung cũng như danh tính của cô nhân tình kia; thế nhưng đến giờ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên thì điều này đã có thể là một phần quan trọng. Chúng góp phần tạo nên truyền thống của nhiều khách sạn.

Người quản lý Mayfair đã nghe về trò chơi này và thích ý tưởng của Grant. Người này đã yêu cầu nhân viên đặt chocolate lên gối khách hàng khi thuê phòng tại nơi đây. Sau đó, rất nhiều khách sạn đã áp dụng công thức này. Và họ đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Mayfair đã ngừng việc này vào khoảng đầu những năm 2010. Tuy nhiên, họ đã khôi phục lại truyền thống với chocolate từ Bissinger vào tháng 8/2014. Và dường như truyền thống này đã được kéo dài đến tận ngày hôm nay. Chúng góp phần tạo nên những phản hồi tích cực hơn của khách hàng dành cho khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *