Du lịch có trẻ em nên học thuộc những bí quyết vàng nào?

Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ em

Trong khá nhiều chuyến du lịch gia đình, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cô bé cậu bé nhỏ tuổi cùng đi theo. Vấn đề đi du lịch cũng trẻ em tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng để bảo đảm sự an toàn cho trẻ là điều mà nhiều người đang rất để tâm và lo lắng. Nhất là những vị phụ huynh của các bé, khi thực hiện những chuyến du lịch xa nhà. Với mỗi đứa trẻ mà nói, du lịch cũng như là bước đến một thế giới mở hoàn toàn mới.

Sự hiếu kì và năng động của các bé cũng có thể khiến bé rơi vào nhiều tình huống nguy hiểm trong mỗi chuyến đi. Vì thế bằng một hay nhiều cách khác nhau bạn cũng sẽ khó có thể bảo vệ được trẻ khi đang mải tham quan và vui chơi. Thế nhưng nếu cứ mải nhìn và chăm sóc trẻ, bạn sẽ hoàn toàn mất cảm giác đang đi du lịch. Vậy câu hỏi được đặt ra là, có bí quyết nào giúp bạn thoải mái nhưng vẫn an toàn cho trẻ em khi đi du lịch hay không?

Du lịch cùng trẻ là dấu hiệu tốt của gia đình

Nên đặc biệt quan tâm đến tâm sinh lý của trẻ em khi đi du lịch
Nên đặc biệt quan tâm đến tâm sinh lý của trẻ em khi đi du lịch

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Zvezda. Chuyên gia tư vấn tâm lý, nhà tâm lý học gia đình Natalya Panfilova cho biết; việc cả gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch chung với nhau cho thấy dấu hiệu tốt. Điển hình là dấu hiệu khả quan của việc tổ chức cuộc sống gia đình. Panfilova nhấn mạnh, điều quan trọng để có một chuyến du lịch thoải mái với con trẻ là phải biết về đặc điểm tâm sinh lý của chúng. Hãy chuẩn bị trước các cách chuyển sự chú ý của trẻ trong hành trình dài.

Bà nói rõ, cha mẹ nên chấp nhận đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em. Đặc biệt là chúng cần thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút. “Mọi thứ không hề đơn giản với trẻ nhỏ. Tất cả phụ thuộc vào độ tuổi và chúng luôn muốn có những trải nghiệm mới. Ví dụ, nếu ở trên ôtô lâu, trẻ bắt đầu có những biểu hiện thất thường. Nếu đi tàu hoả, ta cần hướng sự tập trung và khiến trẻ bận rộn với thứ gì đó. Nếu không, chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm việc gì đó để làm”, Panfilova giải thích. Natalya Panfilova cho biết trong các chuyến đi, trẻ cần được thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút.

Hãy cố gắng lên kế hoạch thu hút sự chú ý của con

Hãy cố gắng lên kế hoạch thu hút sự chú ý của con
Hãy cố gắng lên kế hoạch thu hút sự chú ý của con

Nhà tâm lý học khuyên gia đình du lịch cùng con nhỏ nên chuẩn bị trước kế hoạch. Đặc biệt là về cách chuyển đổi sự chú ý của chúng. Hoạt động thể chất cũng là một trong những cách tốt. Vì vậy khi di chuyển đường dài bằng ôtô, nên dừng nghỉ để trẻ vận động. Sau khi đến nơi, Panfilova cũng khuyến khích phụ huynh lưu ý rằng; trong một môi trường mới và xa lạ, tất cả các hành vi theo thói quen của trẻ có xu hướng tăng cường. Một đứa trẻ hiếu động khi gặp các ấn tượng mới, sẽ càng cư xử hoạt bát hơn. Vì thế, cần phải để mắt đến chúng nhiều hơn, hoặc có những kế hoạch cụ thể.

Để tất cả mọi người cùng được nghỉ ngơi thoải mái hơn; phụ huynh nên dành nhiều thời gian với trẻ nhất có thể vào ban ngày. Hãy cố gắng chơi các trò chơi hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời để khi về đêm, trẻ ngấm mệt và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *