Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang: Một dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc

Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang: Một dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc

Trên thế giới có vô số địa điểm du lịch nổi tiếng mà chúng ta không thể đi hết. Tuy nhiên, chúng ta luôn phải lựa chọn kỹ càng khi quyết định đi du lịch ở một nơi xa. Giờ thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một địa điểm vô cùng thú vị và độc đáo sẽ khiến bạn phải trầm trồ và muốn xách vali lên ngay. Đó chính là cột cờ Lũng Cú, một thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Giang mà làm điên đảo khách du lịch.

Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của sức mạnh, niềm tự hào, tự tôn, ý chí kiên cường, quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá địa điểm này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?
Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Có lẽ không một du khách nào đến Hà Giang mà không ghé thăm cột cờ Lũng Cú. Từ cột cờ này đến cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2km. Tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ trước đến nay. Thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu.

Cột cờ có độ cao là 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ thành phố Hà Giang du khách tour Hà Giang sẽ phải trải qua chặng đường. Gần 200km đường núi hiểm trở mới đến được nơi đây. Đây là một trong số những cột cờ quốc gia. Nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Và tên của dãy núi cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết. Được nhiều người dân ngày nay kể lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

Một dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc

Du lịch Hà Giang – Hà Giang là mảnh đất được tạo hóa ban cho những điều đặc biệt. Nhưng cũng có những địa điểm ý nghĩa được con người vất vả xây dựng nhiều năm qua. Hành trình đến với Hà Giang quý khách không thể không ghé thăm Cột cờ. Là một dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc. Có lẽ không một du khách nào đến Du lịch Hà Giang. Mà không ghé thăm cột cờ Lũng Cú. Từ cột cờ này đến cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2km.

Tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ trước đến nay. Thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu. Cột cờ là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú (có độ cao 1.700 so với mực nước biển). Hay còn gọi là đỉnh núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, điểm cực Bắc của Tổ quốc.

Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của sức mạnh

Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của sức mạnh
Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của sức mạnh

Đây là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước điểm cực Bắc của Tổ quốc. Khi chúng ta Từ trên đỉnh Lũng Cú nhìn về phía tây có hai hồ nước, mặc dù ở độ cao chót vót này nhưng nguồn nước luôn trong xanh không bao giờ cạn, được người dân coi là “long nhãn” (mắt rồng).

Hành trình Tour Hà Giang khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, quý khách có có cơ hội ngắm nhìn những sắc màu rực rỡ, đầy yên bình mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Những thửa ruộng vàng óng như mật, đưa hương lúa non hòa cùng làn gió mát hay những thung lũng hoa tam giác mạch hồng phớt đang đu đưa, dạo chơi trong cơn gió thu dịu nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *