Chia sẻ những cách làm đèn trang trí phòng khách handmade

lam-den-trang-tri-bang-lo-thuy-tinh

Đèn trang trí bằng chai nhựa, chai thủy tinh, giấy, dây thừng đang được giới trẻ ưa chuộng vì giá rẻ mà lại đẹp. Đèn trang trí tự làm bằng tay đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích phong cách vintage. Bên cạnh những mẫu đèn thiết kế hiện đại trên dây chuyền sản xuất tiên tiến thì những mẫu đèn trang trí được làm thủ công cũng rất được người dùng ưa chuộng.

Bạn cũng là một “tín đồ” của loại đèn trang trí handmade này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nảy ra ý tưởng hoặc không biết cách thực hiện, hãy thử áp dụng phương pháp làm đèn mà chúng tôi đã gợi ý dưới đây. Tất cả đều được tái chế từ những vật liệu bỏ đi hàng ngày. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc đèn độc đáo, lạ mắt.

Những cách làm đèn trang trí handmade

Hiện nay, tự làm đèn trang trí phòng khách đã phổ biến hơn. Nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm đèn trang trí bằng tay thông dụng và đơn giản.

Làm đèn bàn phòng khách bằng nhánh cây khô 

Khoan lỗ ở nhánh cây khô để nhét dây điện đâm xuyên qua nhánh cây, từ đầu bên này sang đầu bên kia. Nối dây điện một đầu với bóng đèn, đầu kia với miếng gỗ làm trụ đèn. Chốt chặt miếng gỗ trụ với miếng gỗ từ nhánh cây bằng keo dán gỗ rồi đóng đinh giữ chặt thân đèn và chân đèn. Lắp bóng đèn và chụp đèn là hoàn tất một sản phẩm đèn chiếu sáng.

Đèn trang trí handmade làm bằng giấy tái chế

cach-lam-den-trang-tri-bang-giay
Đèn trang trí handmade bằng giấy tái chế

Sử dụng giấy tái chế để làm đèn trang trí phòng khách là một trong những cách vừa hạn chế lượng rác thải, vừa tận dụng được lượng giấy tái chế. Hằng ngày bạn đọc sách báo hoặc làm việc với đống giấy tờ và có rất nhiều giấy tờ bỏ, vứt vào sọt rác. Vậy tại sao bạn không tận dụng chúng?

Chỉ cần bạn thật tỉ mẫn, sử dụng loại keo tốt, bạn sẽ thiết kế được chiếc đèn trang trí phòng khách thật đẹp. Bạn cuộn trọn các tờ giấy, sử dụng một hộp đứng. Sau đó dùng keo dán các cuộn giây vào hộp tạo thành một khối tròn. Rồi lắp đèn vào bên trong, mắc nối với mạng điện. Như thế là bạn đã hoàn thành xong một sản phẩm đèn trang trí bằng tay. Sản phẩm không chỉ mang đến nguồn sáng chất lượng mà còn góp phần tạo điểm nhấn nổi bật, độc đáo cho không gian của bạn.

Làm đèn trang trí handmade bằng lọ thủy tinh

Lọ thủy tinh là phụ kiện được tận dụng khá nhiều trong việc thiết kế các sản phẩm trang trí. Trong đó có làm đèn trang trí phòng khách. Tự làm đèn trang trí phòng khách bằng lọ thủy tinh là việc bạn dùng lọ thủy tinh. Sau đó dùng màu tô, quét các vòng màu mà bạn yêu thích quanh lọ. Tiếp đến bỏ đèn trang trí, thường là các đèn led vào trong lọ. Như vậy bạn đã có một chiếc đèn trang trí phòng khách bằng lọ thủy tinh vô cùng xinh xắn.

Làm đèn hoa handmade cho phòng khách

Với cách này nghĩa là bạn sử dụng giấy và trổ tài gấp hoa bằng giấy. Sau đó chỉ việc gắn đèn led vào chính giữa hoa. Như thế bạn đã sở hữu được chiếc đèn hoa trang trí thật đẹp.

Làm đèn handmade hình cầu

Để làm đèn trang trí hình cầu, bạn sử dụng một quả bong bóng, thổi to lên, sau đó quét keo ngoài bong bóng rồi dùng dây bằng giấy tái chế quấn quanh quả bóng. Quấn đến khi nào thấy kín quả bóng, sau khi quấn xong, để khô, bạn lấy quả bóng ra, rồi cho đèn trang trí vào bên trong. Như vậy bạn đã có được chiếc đèn trang trí hình cầu đẹp không gì bằng.

cach-lam-den-trang-tri-phong-khach-hinh-cau
Đèn trang trí handmade hình cầu

Làm đèn chùm bằng ly nhựa

Bạn đục một lỗ nhỏ ở dưới đáy ly nhựa ngay hướng trung tâm và cho bóng đèn vào lỗ vừa đục. Tương tự làm những ly bằng nhựa khác như vậy. Bạn lấy đồ bấm ghim bấm hai đầu miệng ly nhựa cho dính lại. Liên tục bấm như vậy cho khoảng 9 cái ly nhựa thành một vòng tròn. Bạn cũng bấm các ly như vậy thành các vòng tròn nhỏ khác xung quanh. Bấm cho tạo thành nửa khung hình trái đất tròn là được. Bạn luồng những bóng đèn nhỏ vào những lỗ bên dưới đã bấm. Sau đó gắn hình trái đất lại rồi bấm ghim cho nó chắc tạo thành hình trái đất tròn hoàn chỉnh.

Tổng kết

Trên đây là những cách làm đèn trang trí phòng khách handmade đơn giản tại nhà. Hi vọng những gợi ý chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn để làm ra những chiếc đèn trang trí đẹp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *