Cách trang trí đĩa trái cây tráng miệng đơn giản, dễ thực hiện

Cách trang trí đĩa trái cây tráng miệng đơn giản, dễ thực hiện

Không phải tất cả các chị em phụ nữ khi bước vào thực hiện các công việc nội trợ đều có thể thành thục, khéo tay ngay từ những lần đầu tiên. Và không phải tất cả công việc nhà bạn đều đã làm qua hết vẫn có thể tạo được hứng thú về sau đó. Nhưng hãy cùng đồng hành với chuyên mục khéo tay hay làm của chúng tôi để biến những công việc nội trợ tưởng chừng nhàm chán trở nên thú vị và nghệ thuật hơn nhé. Giống như việc trang trí cho các món ăn thêm sinh động đẹp mắt hơn bằng những họa tiết cắt tỉa rau củ đơn giản, trang trí đĩa trái cây đơn điệu thường ngày trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bằng các cách bày hoa quả xinh xắn,..

Để chúng tôi mách cho bạn cách trang trí đĩa trái cây đẹp mắt bằng những nguyên tắc đơn giản mà lại rất hữu dụng trong bài viết bên dưới đây nhé!

Lựa chọn trái cây để trang trí cho phù hợp

Trái cây được bán ngoài siêu thị hay chợ, tuy nhiên có thể trong quá trình vận chuyển hoặc sắp xếp bày bán, trái cây có thể bị dập và hỏng bên trong. Nên bước đầu tiên bạn phải lựa chọn thật tỉ mỉ tìm trái cây tươi. Chọn ra những trái không bị nhũn, dập bên ngoài và bên trong. Bạn không nên nhờ người bán chọn giúp vì họ có thể xen kẽ mấy trái dập thối cho bạn. Bạn nên mix nhiều loại trái cây để màu sắc đĩa trái cây của bạn hấp dẫn thị hiếu của mọi người và cung cấp đủ các vitamin có trong nhiều loại trái cây khác nhau.

Lựa chọn trái cây để trang trí cho phù hợp
Chọn các loại trái cây nhiều màu sắc tăng tính sinh động và hấp dẫn khi trang trí

Chọn đĩa phù hợp để trang trí

Để nổi bật màu sắc của trái cây đánh lừa mắt người dùng, bạn có thể chọn một cái đĩa tròn màu trắng bằng sứ. Bạn không nên chọn đĩa có hoa văn đậm màu, màu viền đĩa quá to và sẫm, bằng nhựa. Bởi vì sẽ làm mất màu đặc sắc của trái cây. Lúc đó đĩa trái cây của bạn sẽ trông không được ngon mắt. Tuy nhiên, với những bàn tiệc lớn như là đám cưới, buffet thì bạn nên chú ý chọn đĩa trái cây có kích cỡ to.

Như vậy, chúng ta có thể sắp xếp được nhiều loại trái cây với số lượng nhiều hơn. Còn nếu khéo léo hơn bạn nên học cách tỉa dưa hấu, tỉa bông hay tạo hình sống động hơn nữa. Nếu làm được như vậy đĩa trái cây sẽ càng thêm nổi bật, ấn tượng và dễ dàng ghi điểm trong mắt khách mời.

Trang trí đĩa trái cây cần tuân theo chủ đề từ trước

Để trang trí một đĩa trái cây là một nghệ thuật. Chọn trái cây, chọn đĩa trang trí và cách bổ trái cây sao cho phù hợp,.. Đây là những điều sẽ gây khó khăn và tốn nhiều thời gian nếu bạn không lên chủ đề trước. Việc bạn chọn trước cách trang trí cho phần tráng miệng bằng trái cây của mình sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Việc này giúp bạn không bị phân vân khi chọn mua trái cây. Và sẽ tận dụng được đồ dùng trong gian bếp của mình.

Bạn cũng hãy chú ý đến màu sắc của các loại trái cây ta có. Nó thực sự rất quan trọng để quyết định đến sự thẩm mỹ của thành phẩm sau cùng. Một đĩa hoa quả đẹp cần có sự hài hòa, cân đối về màu sắc. Bởi, chúng ta không chỉ thưởng thức bằng vị giác mà còn cả bằng thị giác nữa. Hãy làm sao để đĩa trái cây trở nên hấp dẫn, khiến người ta chỉ muốn ăn ngay.

Các bước cơ bản để trang trí đĩa trái cây đẹp mắt

  • Bước 1: Bạn nên ngâm trái cây bằng nước ấm để làm sạch sáp bảo quản trái cây. Sau đó bạn nên rửa sạch lại và và để ráo. Nhớ chọn đĩa trang trí trái cây.
  • Bước 2: Tùy theo cách ăn của gia đình, nếu bạn không muốn dọn vỏ trái cây thì bạn hãy gọt bỏ vỏ. Tuy nhiên miếng trái cây trông cứng cáp và hấp dẫn hơn khi vẫn gắn với phần vỏ của nó.
  • Bước 3: Bạn cắt trái cây sao cho có độ mỏng vừa ăn.
  • Bước 4: Bày đĩa trái cây theo cách bạn muốn.
Các bước cơ bản để trang trí đĩa trái cây đẹp mắt
Trang trí dĩa trái cây và các bước thực hiện

Một số mẫu trang trí trái cây trên đĩa đẹp

Khéo tay thì sẽ hay làm, thành phẩm khi được mọi người khen thì bạn sẽ thường xuyên làm. Nhưng trang trí trái cây nếu theo một dạng thì sẽ nhàm chán. Vậy bạn hãy thử các mẫu trang trí đĩa trái cây khác nhau để đổi mới xem sao:

  • Trang trí phong cách đơn giản
  • Cách bày hoa quả hỗn hợp dạng buffet
  • Trang trí trái cây theo hình con thú
  • Trang trí trái cây theo hình bông hoa, cây cối

Một đĩa trái cây trang trí đẹp mắt sẽ làm người dùng thích thú và tấm tắc khen bạn. Hy vọng bài viết trên giúp bạn trang trí đĩa trái cây thật đẹp để mọi người cùng vui vẻ thưởng thức thành quả của bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *