Cách đeo khẩu trang thoải mái nhất trong mọi chuyến bay

Đeo khẩu trang trên máy bay

Rất nhiều người than phiền rằng, chuyến du lịch của họ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi chất lượng của các chuyến bay. Trong đó nguyên nhân chính đến từ việc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi thực hiện các chuyến bay. Có thể nói việc đeo khẩu trang dường như không phải là thói quen thường ngày của rất nhiều người. Tuy nhiên để đảm bảo được bản thân bạn có một sức khỏe tốt, rất nhiều máy bay hiện nay đang áp dụng nguyên tắc này.

Thay vì càu nhàu về nguyên tắc có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong chuyến bay làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu lí do và các cách đeo khẩu trang sao cho thoải mái nhất. Nhờ đó mà bạn vừa có thể có một chuyến bay an toàn, thoải mái. Lại vừa có thể đáp ứng được mọi nguyên tắc trong mọi chuyến bay du lịch của mình. Hãy cũng bắt tay tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu cách đeo khẩu trang đúng chuẩn

Bảo vệ sức khỏe nhờ khẩu trang
Bảo vệ sức khỏe nhờ khẩu trang

Chọn khẩu trang phù hợp với trang phục có thể giúp bạn thoải mái và tự tin khi lên máy bay. Thế nhưng đeo khẩu trang đúng cách mới là điều quan trọng hơn cả. Đầu tiên, một chiếc khẩu trang vừa vặn phải ôm khít mũi và má. Chúng sẽ giúp ngăn chặn hơi ẩm thoát lên và làm mờ kính mắt. Sử dụng khẩu trang vừa với khuôn mặt và tháo đúng cách. Chúng sẽ giúp du khách trải nghiệm chuyến bay thuận tiện, an toàn hơn.

Khi buộc phải cởi khẩu trang để ăn uống. Bạn hãy đảm bảo bạn tháo nó ra mà không chạm tay vào mặt trước. Hãy tháo từ vòng tai và gấp lại. Sau đó sử dụng nước rửa tay sát khuẩn. Sau khi ăn, bạn nên thay khẩu trang mới để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nếu không có, bạn có thể đeo lại khẩu trang bằng cách cầm quai đeo lên tai; và không chạm vào mặt trước. Đeo khẩu trang là việc làm bắt buộc để phòng tránh vi khuẩn khi đi máy bay. Đặc biệt hơn cả chúng có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Làm thế nào khi đeo khẩu trang trong khi đã trang điểm?

Du khách trang điểm gặp nhiều khó chịu khi đeo khẩu trang trong thời gian bay. Một số vlogger chuyên trang điểm trên YouTube chia sẻ phương pháp sử dụng phấn phủ trên lớp kem dưỡng ẩm nhẹ. Nhờ đó có thể ngăn độ ẩm quá mức do khẩu trang tạo ra khiến lớp trang điểm bị trôi.

Chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc sử dụng khẩu trang
Chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc sử dụng khẩu trang

Huwaida Maxwell, tiếp viên của hãng hàng không TUI Airways, chia sẻ. Hành khách nên sử dụng khẩu trang vải cho những chuyến bay dài và nhớ thay mới sau mỗi 3-4 tiếng. Maxwell cho biết, cô thường giặt những đồ bảo hộ cá nhân bằng nước xả vải để có mùi hương dễ chịu. Nữ tiếp viên cho biết, tiếp viên buộc phải nói to và rõ hơn khi đeo khẩu trang. Do đó họ phải sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể và học cách mỉm cười bằng mắt.

Trong chuyến bay, nếu tất cả mọi người đều đeo khẩu trang thì khả năng lây truyền Covid-19 sẽ được giảm xuống. Theo nghiên cứu của Viện Đo lường và Đánh giá Y tế (IHME). Khẩu trang và khăn che mặt có thể làm giảm 50% sự lan truyền dịch bệnh. Theo tạp chí y khoa The Lancet của Anh, tỷ lệ có thể lên tới 85%. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng khẩu trang trên máy bay trong thời kỳ đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *