Các cách cắt tỉa rau củ quả đơn giản để trang trí cho mâm cơm gia đình

Các cách cắt tỉa rau củ quả đơn giản để trang trí cho mâm cơm gia đình

Đối với các chị em phụ nữ phải làm nhiều công việc nội trợ ở nhà thì một trong những cách giúp giải tỏa căng thẳng hay thư giãn mà vẫn giúp ích rất nhiều cho những mâm cơm trong nhà đó chính là thử học những cách cắt tỉa rau củ quả để trang trí cho đồ ăn. Cách này giúp các bữa cơm trong nhà không những ngon về mặt vị giác mà còn đẹp, sinh động và hấp dẫn hơn. Nguyên liệu để làm thì hoàn toàn từ các loại rau củ dùng trong nấu nướng hàng ngày nên rất dễ tìm kiếm, cách làm cũng rất đơn giản.

Chỉ vài phút là bạn đã có ngay một bông hoa, một con cá,.. dùng để trang trí giống không khác gì nhà hàng. Nào hãy cùng học một số cách cắt tỉa rau củ đơn giản mà chúng tôi sắp giới thiệu ngay sau đây nhé.

Trang trí dĩa đơn giản với dưa chuột và cà rốt

Với những lát dưa chuột nửa hình tròn và những lát cà rốt hình thoi được thái mỏng. Bạn xếp dưa chuột theo viền đĩa và xếp 3 miếng cà rốt hình thoi chụm lại với nhau thành những bông hoa xinh xắn

Cách cắt tỉa dưa chuột, cà rốt thành bông hoa

Lấy hai đoạn đầu và cuối của quả dưa chuột tầm 7cm  sau đó dùng thìa khoét hết ruột. Dùng dao khía trên mặt thành dưa hai lần 2 đường vuông góc để tạo thành 8 phần dưa đều nhau. Bổ dọc từ mặt thành dưa theo các đường khía đánh dấu này dài xuống gần sát đầu dưa phía dưới. Cắt giảm chéo hai bên mỗi cánh dưa thành hình cánh hoa. Gọt từng cánh dưa một thành lát vỏ mỏng ở lớp cánh ngoài. Gọt thêm lớp cánh nữa phần cùi dưa. Nếu chưa thạo tỉa thì bạn cứ gọt dày hơn so với lớp vỏ để đỡ gãy dưa.

Cách cắt tỉa dưa chuột, cà rốt thành bông hoa
Tạo hình bông hoa đơn giản với dưa chuột

Tỉa xong hai lớp cánh bạn có thể khoét bỏ phần dưa thừa phía trong. Tẽ nhẹ cánh dưa. Ngâm dưa trong nước lọc chừng 15 – 20 phút để cánh hoa dưa khẽ uốn cong. Nếu không dùng dưa để ăn mà chỉ trưng bày thì bạn có thể ngâm trong nước hòa phèn chua cho cánh dưa được cứng bền. Cách cắt tỉa rau củ này không phải dễ nhưng thành quả sẽ rất tuyệt đấy! Cắt 2 lát tròn từ củ cà rốt, khía các đường vuông góc liên tiếp tạo thành lưới ô vuông nhỏ trên hình tròn này để làm nhị hoa. Gắn nhị hoa màu cam sậm này vào giữa bông hoa dưa trắng xanh, trông sẽ rất nổi bật.

Tạo hình con cá đang bơi với cà chua bi và dưa chuột

Những chú cá vàng thật sinh động được làm từ cà chua bi và dưa chuột. Cắt đôi cà chua bi ta được 2 thân cá. Chọn đầu nhỏ quả dưa leo bổ làm đôi theo chiều dọc.  Sau đó ta thái những lát mỏng ngang quả dưa chuột để làm đuôi và vây cá. Trang trí cá cùng lá thìa là thêm bong bóng bằng quả ôliu thái mỏng, mắt bằng hạt tiêu hay đỗ đen.

Tạo hình hoa hồng từ dưa chuột để trang trí mâm cơm

Dùng dao bào mỏng theo chiều dài hai bên quả dưa leo tới gần ruột. Bạn lấy 1 miếng dưa chuột cuộn tròn. Khi gần hết phần miếng dưa bạn chêm 1 miếng khác cuộn thêm 1 vòng. Lật ngược miếng dưa chuột từ dưới lên. Lật ngược vào hướng của bạn và tiếp tục cuốn 1 vòng, lại tiếp tục lật ngược và cuốn. Cứ như thế khi phần dưa leo gần hết bạn lại nối tiếp 1 miếng dưa khác cuộn 1 vòng rồi tiếp tục bật ngược dưa leo và cuốn tiếp. Bạn dùng tăm cố định cánh hoa. Lấy phần vỏ xanh của quả dưa chuột để tỉa lá hình răng cưa.

Tạo hình hoa hồng từ dưa leo để trang trí mâm cơm
Cách làm hình bông hồng bằng dưa chuột

Cách cắt tỉa rau củ thành bông hoa từ cà chua, dưa leo và kiwi

Tận dụng vỏ cà chua chúng ta có thể trang trí đĩa thức ăn rất đẹp mắt đấy nhé! Quả cà chua lấy dao khía làm 6 hay 8 phần tùy quả to hay nhỏ sau đó nhúng vào nước sôi 2 phút. Dùng dao nhọn tách lớp vỏ cà chua ra và sửa lại cho tròn cánh. Lấy vỏ dưa chuột tỉa răng cưa nhọn làm lá và đài hoa. Bạn dùng kéo cắt một miếng nhỏ cà chua làm nụ hoa. Lấy quả nho thái chỉ dài 1 cm và lát kiwi làm nhụy. Cuối cùng bạn đặt lát kiwi lên đĩa xếp 5 cánh hoa vỏ cà chua sau đó xếp nho lên làm nhụy, đặt nụ hoa rồi đài hoa lên, thêm lá tùy thích.

Cách cắt tỉa ớt thành hình bông hoa

Chọn quả ớt đỏ to cắt làm đôi để tỉa thành 2 bông hoa đồng tiền. Dùng keo cắt từ trên xuống dưới khoảng 4/5 thân ớt thành những cánh nhỏ đều nhau. Ngâm ớt vào nước lạnh cho hoa xèo đều. Thêm nhụy là hạt ớt và trang trí cùng lá đinh lăng hay kinh giới là xong!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *